Go to ...

Tinh thần Yên Báy bất diệt

RSS Feed

Tuesday, February 20, 2018

Tạt axit – Chính quyền Việt Nam ngày càng mạnh tay đàn áp hoạt động đối lập?


Tin Dân Luận.–  Trương Văn Dũng – một người hoạt động nhân quyền ở Hà Nội vừa bị một nhóm những người lạ mặt tấn công, tạt axit vào người khi đang ở trước đồn công an đòi tài sản. (Hỉnh trên: Anh Trương Văn Dũng đang được bà con sơ cứu)

Sáng nay, ngày 21/12/2015, Trương văn Dũng đến trụ sở công an phường Bách Khoa, Hà Nội để lấy lại tài sản bị thu giữ hôm 16/12. Thế nhưng, sau quá trình làm việc với công an phường, ông Dũng vẫn chưa thể nhận lại tài sản của mình.

Đến khoảng 13 giờ chiều, một nhóm những người lạ mặt đã lao đến tấn công, tạt axit vào người ông Dũng ngay trước đồn công an phường Bách Khoa. Khi đó, ông Dũng đang ngồi cùng với một nhóm dân oan.

Sau đó, ông được mọi người đưa đi bệnh viện Bỏng Quốc Gia để khám và theo dõi.

Những người chứng kiến cho rằng nhóm người lạ mặt tấn công ông Dũng là an ninh thường phục hoặc do công an chỉ đạo.

Xin được nhắc lại, ngày 16/12, ông Trương Dũng đến nhà luật sư Nguyễn Văn Đài để cùng đi gặp phái đoàn Châu Âu thì bị lực lượng công an bắt đi. Sau đó, luật sư Đài thì bị khám xét nhà, khởi tố theo điều 88 BLHS. Còn ông Dũng bị câu lưu để không bị lọt thông tin luật Sư Đài bị bắt. Công an phường Bách Khoa, Hà Nội đã thu giữ chiếc điện thoại của ông Dũng đến nay chưa trả lại.

More Stories From Chính Trị

About Luu HoanPho,

Lưu Hoàn Phố. Chủ biên Vietquoc.com. Mọi bài vở, ý kiến, xin email về luuhpho@yahoo.com

Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh