Go to ...

Tinh thần Yên Báy bất diệt

RSS Feed

Breaking News

Friday, January 19, 2018

Tướng TQ huênh hoang đe dọa Mỹ tại Diễn đàn hòa bình thế giới


Thiếu tướng Trung Quốc Bành Quang Khiêm huênh hoang đe dọa Mỹ về vấn đề biển Đông hôm 17/7, ngay tại Diễn đàn hòa bình thế giới lần thứ 5 tổ chức ở Bắc Kinh. (hình trên: Tướng “diều hâu” Bành Quang Khiêm,)

Theo trang Guancha Syndicate (Trung Quốc), tại hội nghị này, Thiếu tướng, Phó chủ nhiệm Ủy ban an ninh chính sách quốc gia thuộc Viện nghiên cứu khoa học chính sách Trung Quốc, Bành Quang Khiêm cho biết, Mỹ hiện có 10 chiến hạm nhưng đối với Biển Đôngthì cử 11 chiến hạm đến cũng vô dụng“.

Bành huênh hoang hơn khi nói rằng, tất cả số hạm đội này của Mỹ đến Biển Đông thì sẽ đều trở thành “bia đỡ đạn sống” cho Trung Quốc.

Nếu dám động đến chúng tôi (Trung Quốc), chúng tôi sẽ xử lý từng chiếc từng chiếc, một chiếc cũng không tha. Chúng tôi có sức mạnh này“, Bành lớn tiếng đe dọa.

Lý do để tướng diều hâu này “vênh váo” là bởi theo Bành lý giải, hạm đội của Mỹ nếu muốn đưa quân đến Biển Đông nhất định cần phải xuất phát từ căn cứ trên đảo Guam, như thế sẽ kéo dài tuyến đường cung cấp hậu cần và làm chậm tốc độ tác chiến.

Trong khi đó, với Biển Đông, Trung Quốc chẳng khác nào “đánh trận ngay trước cửa nhà” nên lực lượng chi viện luôn sẵn sàng.

Tuy nhiên, cuối cùng, tướng Bành lại đổi giọng “vuốt ve Mỹ” khi nói rằng đây chỉ là… lời suy diễn, bởi Trung – Mỹ sẽ “không xảy ra chiến tranh ở Biển Đông”.

Ngoài ra, ở một diễn biến khác, trong cuộc tiếp đón Đô đốc hải quân Hoa Kỳ John Richardson hôm qua (18/7), Tư lệnh Hải quân Trung Quốc, Thượng tướng Ngô Thắng Lợi cũng trắng trợn tuyên bố: “Quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam-PV) là lãnh thổ cố hữu của Trung Quốc“.

Ngô cho rằng, tất cả những hành động tiến hành xây dựng, bồi đắp (phi pháp) của Trung Quốc tại các đảo đá ở quần đảo Trường Sa là “hoàn toàn hợp tình, hợp lý và hợp pháp” nên dù gặp phải áp lực từ bất cứ bên nào thì Bắc Kinh vẫn “đẩy mạnh và hoàn thành việc xây dựng (phi pháp) này theo kế hoạch”.

Ngô Thắng Lợi lớn tiếng nhận định, Trung Quốc không sợ bất cứ thách thức quân sự nào bởi hải quân nước này đã chuẩn bị tốt mọi phương án ứng phó.

Trung Quốc tuyệt đối không để công cuộc xây dựng, bồi đắp (phi pháp-PV) ở các đảo đá bị bỏ dỡ giữa chừng“, tướng Ngô hung hăng đe dọa.

Nguồn: SOHA

More Stories From Biển Đông

About Luu HoanPho,

Lưu Hoàn Phố. Chủ biên Vietquoc.com. Mọi bài vở, ý kiến, xin email về luuhpho@yahoo.com

Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh